Tài trợ bởi vatgia.com

Những điều kiêng kỵ phong thủy nhà bếp

(2015-10-27 15:34:32)
Nhà bếp chính là nơi nấu nướng cho cả gia định, bảo đảm sức khỏe và tạo ra không khí sum họp gia đình trong bữa ăn vui vẻ, bởi vậy đây là không gian rất quan trọng mà ông bà ta từ xưa đã rất chú ý tới.
 
Để tạo được một không gian nhà bếp hợp lý, thông thoáng, hợp phong thủy sẽ đem đến cho gia đình bạn sức khỏe, tâm lý thoải mái trong mỗi bữa cơm. 
Trong phong thuỷ cũng có những điều rất đáng chú ý về việc sắp xếp cho khoảng không gian này.
Đầu tiên, nhà bếp phải phải được tránh gió – theo phong thuỷ gọi là “tàng phong tụ khí”, nghĩa là nên tránh gió để được tụ khí. Nhà bếp mà nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp có cửa sổ là không hay. Bếp không nên để lộ liễu quá và kiêng không nên đặt ngay cửa chính. Đặt tựa vào tường chứ không nên đặt ngay trước cửa sổ.
Bởi vì những luồng khí từ ngoài sẽ lùa thẳng vào bếp làm mất mát ngọn lửa – một thứ quý giá trong cuộc sống mỗi gia đình. Điều này cũng có cơ sở khoa học, phù hợp bởi nếu bếp đặt ở nơi có nhiều gió sẽ làm cho lửa bếp không được ổn định, khó cháy hoặc thậm chí nguy hiểm do hoả hoạn sẽ gây ra.
Thuật phong thuỷ còn khuyên không nên kê bếp đối diện với nhà vệ sinh, đó là điều tối kỵ về mặt an toàn thực phẩm. Nhà bếp cũng không nên đặt đối diện với cửa của phòng ngủ, dù là cách một bức tường. Vì bếp là nơi rất nóng bức, khói lửa, nếu để quá gần nơi nghỉ ngơi của con người sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và quá trình hô hấp.
Ngoài ra, trong bố trí bếp, người ta còn kiêng đặt bếp ngược hướng nhà (nghĩa là bếp đưa lưng về hướng cửa), đặt bếp trên rãnh mương, trên đường nước hay bể nước vì lửa và nước thường xung khắc, không hoà thuận. Cũng cần lưu ý, không nên đặt bếp nơi có xà ngang đè bên trên và không để góc nhọn chĩa thẳng vào bếp…
Nguồn: Phong Thuy va Tu Bep
 
Banner