Tài trợ bởi vatgia.com
Trang chủ » Tin tức » Thị trường nhà đất

''Sập sàn'' dự án BĐS khu Nam ngay khi công bố

(2018-01-24 10:24:26)
Chỉ còn chưa đầy 1 tháng là đến Tết, thị trường bất động sản khu Nam đang chứng kiến sức nóng chưa bao giờ từng có. Các dự án BĐS phía Nam đồng loạt bung hàng và nhanh chóng sập sàn ngay khi công bố

Đón nhận sức nóng BĐS cuối năm

Ghi nhận chưa hết tháng 1/2018, khu Nam đón nhận tổng cộng 18 dự án được công bố với 8.328 sản phẩm căn hộ cao cấp, biệt thự, nhà phố liên kế. Đặc biệt, thị trường giai đoạn này đang ghi nhận tỷ lệ tiêu thụ cao kỷ lục đạt 82% tổng lượng hàng cung ra.

Chỉ tính riêng lượng cung của quận 7 trong 2 ngày cuối tuần qua đã bằng tổng lượng cung của toàn khu Nam trong  quý I/2017 cộng lại. Các dự án gây sốt thị trường trong đợt này có thể kể đến Mizuki Park (170 nhà phố, 44 biệt thự và 4.676 căn hộ của Nam Long), Ascent Lakeside (hơn 400 căn hộ của Tiến Phát), Green Star của Hưng Lộc Phát, Tara Residence (Công ty Song Ngọc, hơn 500 căn hộ)… Các dự án trên đều ghi nhận tỷ lệ giao dịch thành công rất tốt trên mức 80% sản phẩm được bán trong lễ mở bán. Nóng nhất là dự án Hưng Phát Green Star của Hưng Phát Lộc, gần như 100% lượng biệt thự, nhà phố liền kề của dự án này đều được giao dịch thành công ngay buổi công bố. Thậm chí, có khách hàng mua một lúc 8-10 căn biệt thự trong khi giá của những dòng sản này không hề rẻ, đều có giá dao động quang mức 10 tỷ/căn, và những vị trí đẹp có thể lên tới cả triệu đô/căn.

Hưng Phát Green Star Quận 7
Dự án Green Star Hưng Lộc Phát Quận 7

Được biết, dự án theo tiêu chuẩn ''luxury Villas'' bao gồm 111 căn biệt thự, nhà phố và 1000 căn hộ chung cư. Dự án còn được nhắc đến với không gian xanh nên đến gần 11.000m2 và hồ cảnh quan công viên gần 6000m2. Và đây là dự án hiếm hoi trong khu vực Phú Mỹ Hưng được với kết nối hạ tầng được công bố ra thị trường hiện nay. Ngoại dự án này, thị trường Bất động sản phía nam tiếp tục bùng nổ với bùng nổ của: Dream Home Riverside, DRH Aurora (công ty Nhà Mơ), Lavida 1,2 (Quốc Cường Gia Lai), Hưng Thịnh cũng chuẩn bị công bố khoảng 4.000 căn hộ cao cấp tại đường Đào Trí….

Dòng kiều hối khủng chảy về

Để lý giải về hiện tượng thị trường BĐS khu Nam nóng đột biến dịp cận Tết như hiện tại, TS Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia cao cấp của trường Đại Học Ngân Hàng Tp.HCM cho biết có 2 nguyên nhân chính:

Theo báo cáo của ngân hàng nhà nước, trong năm 2017 Tp.HCM đón lượng kiều hối cao kỷ lục lên tới 5.2 tỷ USD. Trong đó, lượng kiều hối tập trung chủ yếu đổ về vào dịp cận Tết. Theo TS Hải, bất động sản trong năm nay vẫn nổi lên như một kênh đầu tư an toàn với sức sinh lời vượt trội để hút dòng kiều hối mà các kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng không thể nào sánh kịp.

Nếu như mọi năm, dòng kiều hối chủ yếu đổ vào khu Đông và Khu Nam, trong đó khu Đông chiếm phần nhỉnh hơn, thì sang năm 2017 thế cờ này đã bị đảo ngược. Hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa, khu Nam đang chiếm thế độc tôn hút dòng ngoại tệ và có nhiều cơ hội bứt phá trong năm tới.

Cụ thể, thông tin tuyến metro số 1 bị chậm tiến độ do thiếu vốn khiến thị trường khu Đông trùng xuống và dòng vốn chảy ồ ạt từ khu Đông sang khu Nam khi khu vực này đón hàng loạt các dự án hạ tầng trọng điểm.

Theo thông tin từ UBND Tp.HCM, trong năm 2018 khu Nam sẽ đồng loạt khởi công các công trình hạ tầng trọng điểm như: Tuyến Metro số 4 trị giá 98.000 tỷ, cầu Rạch Đỉa, cầu Long, cầu Thủ Thiêm 4 dài 2km với kinh phí đầu tư 5.200 tỷ đồng, khởi công hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ với số vốn 2.600 tỷ đồng. Có thể thấy, hàng loạt công trình hạ tầng trị giá khoảng 6 tỷ USD đã tạo thành một lực đẩy với thị trường địa ốc khu Nam trong thời gian tới.

Vì vậy, việc khu Nam giữ thế độc tôn hút dòng kiều hối cuối năm là điều dễ hiểu.

Các tin khác

Banner