Tài trợ bởi vatgia.com
Trang chủ » Tin tức » Thông tin quy hoạch

Duyệt quy hoạch phân khu đô thị GN(B) Hà Nội tỷ lệ 1/5000

(2015-12-17 14:02:59)
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị GN(B), tỷ lệ 1/5000 thuộc địa giới hành chính của các xã Uy Nỗ, Xuân Nộn, Việt Hùng, Liên Hà và thị trấn Đông Anh (huyện Đông Anh).\
 
Theo quy hoạch vừa được phê duyệt, phân khu đô thị có diện tích trên khoảng 621,79 ha; quy mô dân số dự báo đến năm 2050 vào khoảng 8.150 người. Phân khu đô thị được chia thành 5 khu quy hoạch, với 15 ô quy hoạch và đường giao thông để kiểm soát phát triển.
 
Phân khu chú trọng phát triển không gian đô thị trên cơ sở cảnh quan thiên nhiên hiện hữu tại khu vực, bao gồm hệ thống mặt nước (sông, đầm, hồ), kết nối không gian xanh với khu vực đệm xanh và hành lang xanh nông nghiệp khu vực huyện Đông Anh. Tổ chức không gian đô thị được xác lập chủ yếu gồm không gian cây xanh, mặt nước, công trình thấp tầng và các không gian mở.
 
Về tổ chức cấu trúc, đô thị được dựa trên cơ sở hiện trạng các khu dân cư, làng xóm và các khu chức năng đô thị. Phát triển mới (ở mức hạn chế) một số khu chức năng để hoàn thiện đô thị, giúp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, dành quỹ đất để bảo tồn không gian nông nghiệp theo hướng áp dụng công nghệ cao, năng suất cao.
 
Các công trình làng xóm cũ được cải tạo theo hướng tăng cường hệ thống hạ tầng kỹ thuật giao thông, đảm bảo hạ tầng xã hội, giữ cấu trúc của làng xóm cũ; khoanh vùng quỹ đất trống để tạo khu cây xanh, khu sân chơi cho trẻ em, bảo tồn diện tích mặt nước hiện có trong làng xóm cũ; khuyến khích người dân giữ lại vườn cây của gia đình nhằm bảo tồn hình thức kiến trúc truyền thống.
 
Đối với các khu chức năng khác, cần tăng cường hệ thống sân vườn, cây xanh hài hòa với cảnh quan khu vực đệm xanh, hành lang xanh.

Các tin khác

Banner