Tài trợ bởi vatgia.com
Trang chủ » Tin tức » Thông tin quy hoạch

Quy chế chuyển đổi đất du lịch sang đất ở để xây dựng biệt thự du lịch tại Phú Quốc

(2015-10-28 14:47:45)
Trên địa bàn đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang đối với dự án du lịch chỉ được chuyển 10% diện tích sang đất ở đây là thông tin về quy chế quản lý việc chuyển đổi đất du lịch sang đất ở để xây dựng biệt thự du lịch .
 
Trong đó, tỷ lệ cho phép chuyển đổi từ đất du lịch sang đất ở tối đa là 10% tổng diện tích đất dự án. Ngoài ra, để dư án du lịch được chuyển đổi thì  phải có quy mô từ 40ha trở lên và chưa có bố trí đất ở trong dự án.
 
Biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc Villas nằm trong quần thể nghỉ dưỡng Vinpearl tại Phú Quốc

 
Ngoài ra, Chủ đầu tư phải đầu tư xây dựng hoàn thành 100% các công trình hạ tầng kỹ thuật và tối thiểu 30% các công trình kiến trúc theo kế hoạch quy hoạch chi tiết. Không được bố trí đất xây dựng các công trình hạ tầng xã hội để phục vụ việc hình thành đơn vị ở, trừ các công trình phục vụ chung cho toàn khu du lịch.
 
Đối với vấn đề chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở gắn với biệt thự du lịch, Chủ đầu tư phải đảm bảo hoàn thành việc đầu tư xây dựng và đưa vào khai thác sử dụng các công trình biệt thự du lịch.
 
Trong quy chế cũng đã nêu rõ, đối với các biệt thự du lịch được chuyển đổi chỉ sử dụng cho mục đích nghỉ dưỡng và cho thuê phục vụ du lịch thông qua chủ đầu tư dự án phát triển du lịch, tuyệt đối không được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác. Không được sử dụng đất ở gắn liền với biệt thự du lịch để đăng ký hộ khẩu thường trú.
 
Tính cho tới cuối tháng 7/2015, Phú Quốc cũng đã thu hút 196 dự án đầu tư trên đảo, trong đó có đã có 136 dự án đang triển khai, với tổng diện tích 5.110 ha, tổng vốn đăng ký lên tới 144.000 tỉ đồng, chủ yếu vào lĩnh vực du lịch. Một số dự án lớn tại Phú Quốc như: Vinpearl Phú Quốc tại Bãi Dài, xã Gành Dầu quy mô hơn 300 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 1 tỷ USD; Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Bãi Khem của Sun Group với diện tích hơn 138ha; Sonasea Resort & Villas tại Bãi Trường của CEO Group có quy mô 80ha; Grand World tại Bãi Dài của LDG với tổng diện tích 85 ha.
 

N.Đăng

Các tin khác

Banner