Tài trợ bởi vatgia.com
Trang chủ » Tin tức » Chính sách - Quản lý

Hà Nội chưa có đơn vị nào lập quy hoạch hai bên sông Hồng

(2017-06-09 17:30:33)
Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn của UBND Hà Nội Phạm Quí Tiên vừa khẳng định cho đến thời điểm hiện tại, Hà Nội chưa đồng ý cho một đơn vị tư vấn nước ngoài nào tham gia lập quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng.
Thông tin quy hoạch mới nhất của thành phố được công bố
Theo thông tin, có 3 đơn vị đâuù tư  được đề xuất tự nguyện đóng góp tài chính cho việc nghiên cứu trị thủy, quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, Thành phố đã có chủ trương tiếp nhận tài trợ của 3 đơn vị trên và thành phố đã chấp nhận đề nghị trên.
thong-tin-quy-hoach-song-hong
Tuy nhiên, có một số đơn vị báo chí đăng tải : “Viện thiết kế Trung Quốc lập quy hoạch hai bên bờ sông Hồng” và nội dung như vậy là chưa đúng”, người phát ngôn của UBND Hà Nội Phạm Quí Tiên nói. 
Được biết, Thành phố giao Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội phối hợp với 3 nhà đầu tư lựa chọn các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước có đủ điều kiện, năng lực, kinh nghiệm để nghiên cứu, đưa ra ý tưởng, phương án thực hiện đồ án.
Sau khi các nhà đầu tư, tư vấn trình bày ý tưởng thực hiện đồ án quy hoạch, Thành phố sẽ tiến hành xem xét, lựa chọn những ý tưởng đảm bảo tính khả thi, đảm bảo các tiêu chí, yêu cầu đặt ra, báo cáo cơ quan có thẩm quyền thì mới cho phép triển khai nghiên cứu thực hiện đồ án.
 
Tags

Các tin khác