Tài trợ bởi vatgia.com
Trang chủ » Tin tức » Thị trường ngoài nước

Nhật Bản sẽ đẩy mạnh đầu tư BĐS ra nước ngoài trong năm tới

(2015-10-30 11:50:24)
Theo CBRE dự đoán , đầu tư bất động sản (BĐS) ra nước ngoài của các nhà đầu tư Nhật Bản trong năm 2016 sẽ có sự gia tăng đáng kể, nhất là thông qua đầu tư gián tiếp từ các quỹ.
 
Hiển nhiên, sự quan tâm của các nhà đầu tư địa ốc Nhật Bản vào các tài sản ở nước ngoài tăng lên bởi vì sự khôi phục kinh tế mạnh mẽ của Mỹ nên các khoản đầu tư của họ trên toàn cầu và khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ phong phú hơn.
 
Bắt đầu từ năm 2011, các nhà đầu tư Nhật Bản đã bắt đầu tập trung đầu tư ra thị trường BĐS nước ngoài nhằm tìm kiếm lợi suất cao hơn,tỉ lệ rủi ro ít hơn và phong phud  hóa thị trường địa lý.Tính từ năm 2007, thị trường Mỹ đã thu hút lượng vốn lớn nhất từ Nhật Bản, với tổng giá trị 1,3 tỷ USD trong năm 2014, trong đó chủ yếu hướng đến lĩnh vực văn phòng. Theo dự đoán của CBRE, trước sự phát triển đầu tư BĐS ra bên ngoài, thúc đẩy bởi nhu cầu kinh doanh trong nước trì trệ vì lãi suất thấp và giảm lạm phát.

Ảnh minh họa:
Nhật Bản sẽ đẩy mạnh đầu tư BĐS ra nước ngoài trong năm tới
 
Trưởng phòng Nghiên cứu của CBRE Hiroshi Okubo tại Nhật Bản cho hay, lãi suất thấp kéo dài và Đồng Yên yếu hơn đã dần cải thiện hoạt động của thị trường BĐS trong nước dẫn đến tăng cạnh tranh và gây áp lực lên trần lãi suất. Cùng với đó, sự tăng trưởng kinh tế dự kiến ở nhiều quốc gia châu Á bởi tầng lớp trung lưu số lượng tăng lên , dân số già ở Nhật ngày càng tăng, sự đô thị hóa nhanh chóng, sự suy giảm nhu cầu trong nước... đã đẩy nhiều nhà đầu tư Nhật Bản triển khai đầu tư vốn vào thị trường BĐS ngoài châu Á.
 
Trong một cuộc khảo sát dành cho các nhà đầu tư Nhật Bản thưc hiện bởi CBRE vào tháng 1/2015 cho thấy, sự quan tâm đầu tư tại các nước phát triển và mới nổi ở châu Á đã được xếp hạng ở mức tương ứng 39% và 24%. Cụ thể, lĩnh vực xây dựng công nghiệp thu hút 33% lượng vốn đầu tư, theo sau là căn hộ ở mức 21%, còn chiếm 19% là bán lẻ và các hình thức khác.
(Theo Báo Xây dựng Online) 

Các tin khác

Banner